Tư vấn xây nhà giá rẻ


Nắm bắt nhu cầu xây dựng các công trình nhà ở trong tầng lớp nhân dân là rất lớn mà đơn giá thiết kế chung của các công ty thiết kế là khá cao. Chúng tôi xin đưa ra một số tư vấn xây nhà giá rẻ nhằm đáp ứng xây dựng trong nhân dân, đồng thời thời tạo vẻ đẹp kiến trúc cho đô thị.I. XÂY NHÀ KẾT CẤU KHUNG BÊ TÔNG CỐT THÉP
Bạn có thể chọn trường hợp xây nhà kết cấu khung bê tông cốt thép. Với đơn giá xây dựng tối thiểu cho một ngôi nhà hoàn thiện (gồm: xây trát hoàn thiện; ốp lát hoàn thiện; sơn tường; cửa và thiết bị vệ sinh cơ bản) sẽ có giá khoảng 1,8 - 2 triệu đồng/m2.

Chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư xây dựng nhà khung bê tông cốt thép nhưng với vật liệu rẻ tiền. Trường hợp này nếu bạn biết cách lựa chọn vật liệu và thiết bị hợp lý bạn có thể giảm chi phí xây lắp cho ngôi nhà của mình. Chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp như sau:

- Dùng gạch xây đặc
- Dùng xi măng có chất lượng cao (xi măng Hoàng Thạch) để đổ hệ khung mái bê tông cốt thép; dùng xi măng có chất lượng vừa phải để xây, trát
- Dùng mác xây xi măng cát có tỉ lệ vừa đủ (1 xi 7 cát)
- Lựa chọn gạch lát nền có giá phù hợp (từ 60.000-80.000đ/m2)
- Lựa chọn vật liệu granito làm vật liệu ốp mặt bậc thang (từ 120.000-250.000 đồng/m2)
- Lựa chọn sơn tường nội thất và ngoại thất vừa phải(12.000-15.000đ/m2)
-Bạn có thể lựa chọn cửa nhôm kính để giảm chi phí đầu tư đáng kể cho công trình; bạn nên dùng cửa nhôm Đài Loan và kính trắng 5 ly. Giá cả phải chăng mà lại bền, đẹp.

-Chọn vật liệu tôn mạ kẽm sẽ rẻ hơn kết cấu mái khung kèo thép lợp ngói hay mái bê tông dán ngói.

-Trong trường hợp bạn dùng tôn mạ kẽm chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại tôn mát cách nhiệt và nên có cách âm. Với nhà của bạn nếu dùng mái tôn có cách âm cho lầu 1 sẽ giúp giảm chi phí hơn mái bê tông khoảng 15-20%. Trên thực tế nó giúp bạn giảm chi phí không nhiều khi bạn xây dựng một ngôi nhà mái bằng hợp lý, thoáng mát.

Hiện nay, đã xuất hiện vật liệu xây dựng mới là bê tông nhẹ sử dụng cốt liệu lõi bắp. Ưu điểm của bê tông này là có độ chịu kéo và chịu uốn tương đối cao, khả năng chống va đập cao hơn bê tông thường. Nguồn nguyên liệu để sản xuất ra bê tông này lại dễ kiếm, phù hợp ở các nơi không thể sản xuất được gạch đất sét.

II. XÂY NHÀ GIÁ RẺ BẰNG NHIỀU CÔNG NGHỆ MỚI
Theo các chuyên gia xây dựng, cả thời gian thi công và giá thành căn hộ sẽ giảm nhiều nếu ứng dụng tốt các loại vật liệu và công nghệ xây dựng mới, việc sử dụng gạch block (đúc bằng hỗn hợp đá mạt, xi-măng, cát mà không phải nung) cũng tiết kiệm được 30% giá thành so với loại gạch nung, chưa kể loại gạch này còn thân thiện với môi trường.

Giá thành của tấm 3D cũng rẻ hơn so với vật liệu xây dựng truyền thống. Nếu tính 1m2 mặt bằng thì tùy theo thiết kế của căn nhà, giá từ 2,3 đến 2,4 triệu đồng mỗi m2. Nhà cấp bốn khoảng 2,2 triệu đồng mỗi m2, nhà liên kế giá khoảng 1,5 - 1,8 triệu đồng/m2.  Mặt khác, tấm 3D giảm chi phí cũng như thời gian trong quá trình thi công phần thô vì thực hiện dễ, nhanh, rút ngắn 30% thời gian thi công, tiết kiệm chi phí nhân công, cốp-pha, cây chống, thuận tiện thi công ở vùng xa, trong hẻm hoặc đưa lên cao.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét